Những món đồ chơi giúp bé 1 tuổi tăng cường IQ

Bậc cha mẹ luôn mong con yêu được phát triển toàn diện ngay từ những năm tháng đầu đời. Bởi đó là thời điểm vàng của sự phát triển não bộ và nhiều kỹ năng của bé. Vì vậy, ngoài chế độ ăn uống dinh dưỡng hợp lý thì những món đồ chơi giúp bé 1 tuổi tăng cường IQ cũng góp phần không nhỏ để tăng IQ cho bé đấy.

Đồ chơi quả bóng:
Khi nằm sấp có thể nâng đầu lên một vài giây đánh dấu sự phát triển mới của bé. Vì vậy, nếu bé cảm thấy thoải mái ở tư thế này, mẹ hãy lấy 1 quả bóng màu sắc lăn qua lăn lại trong phạm vi bán kính là 60cm.


đồ chơi iq bé 1 tuổiMới bắt đầu trò chơi, có thể bé sẽ không có phản ứng gì mà chỉ nhìn chằm chằm theo quả bóng. Nhưng mẹ yên tâm vì chẳng bao lâu sau bé sẽ cố nhoài người ra với bằng được quả bóng. Động tác này giúp cổ, cơ chân và tay của bé được kéo giãn ra…

Khi chơi với quả bóng cuộn – kéo này mẹ cần cổ vũ tinh thần bé thật nhiều và đừng cố gắng kéo dài trò chơi khi bé bắt đầu khó chịu nhé

Trò chơi bắt đồ vật
Cha/ mẹ buộc một món đồ chơi mềm nhỏ vào một dải ruy băng sáng màu, bắt mắt. Nhẹ nhàng đưa qua đưa lại trước mắt bé để bé cảm thấy thích thú, tò mò. Đến khi bé cố gắng bắt lấy món đồ, hãy âu yếm cưng nựng và cổ vũ bé thật nhiều.

Ngoài ra, những đồ chơi có tiếng kêu vui tai kích thích tốt thính giác của bé, giúp bé luyện tập khả năng phối hợp tay – mắt linh hoạt hơn.

Trò múa rối
Với món đồ chơi múa rối này rất tiết kiệm nhưng mang lại lợi ích rất lớn cho bộ não nhỏ bé của trẻ. Mẹ chỉ cần cắt sửa lại đôi găng tay cũ cho thật ngộ nghĩnh, sau đó, đi găng tay vào và ‘biểu diễn’ trước mắt bé.


đồ chơi iq bé 1 tuổi 1Quan sát đôi tay mẹ múa may… bé sẽ học được cách quan sát nhanh hơn, mắt cử động linh hoạt hơn. Ngoài ra, trò chơi này còn có tác dụng thần kỳ là giúp bé phát triển kỹ năng tưởng tượng.

Tháp đồ vật – giúp tăng IQ cho bé
Với những nguyên liệu thường ngày vẫn thường thấy đó chính là hộp giấy, bát nhựa, sách vải, hộp sữa chua và các khối xếp hình… đều có thể trở thành vật liệu để bé xây một toà tháp.

Không cần quá cầu kỳ, mẹ và bố cứ chồng các món đồ lên nhau cho đến khi chúng đổ nhào. Bé sẽ rất thích thú đấy và hơn thế, bé còn đang học về kích cỡ và hình dáng. Việc này kích thích hoạt động của não bé rất nhiều đấy nhé, từ đó IQ cũng được phát triển nhanh chóng.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét