Nguồn gốc và sự tích ra đời của gấu Teddy

Gấu Teddy được đặt tên theo vị Tổng thống Hoa Kỳ Theodore Roosevelt – có biệt danh Teddy, ông là người ưa thích các hoạt động ngoài trời.


Tháng 11 năm 1902, ông đi săn ở tiểu bang Mississippi từ lời mời của Thống đốc Andrew H. Longino. Nhưng trong khi đa số các bạn hữu đều bắn được con thú nào đó thì Roosevelt chẳng săn được thứ gì.Vì vậy một ngày nọ, tùy tùng của ông dồn ép một con gấu đen Mỹ và chỉ cho ông thấy, tuy nhiên ông từ chối bắn con gấu đã bị thương  và ra lệnh cho người khác giết nó vì mục đích nhân đạo.Chuyện này trở thành chủ đề cho bức vẽ chính trị của Clifford Berryman đăng trên tờ The Washington Post vào ngày 16 tháng 11 năm 1902.Từ bức tranh trên cửa hàng đồ chơi của Morris Michtom ở Brooklyn, New York đã lấy cảm hứng và tạo ra món đồ chơi mới – thú nhồi bông hình gấu được trưng bày bên cửa sổ với tấm bảng tên “Teddy’s Bears“.
gấu Teddy

Gấu Teddy có những ý nghĩa gì?Tượng trưng cho tình yêu:

Gấu Teddy luôn là món quà hàng đầu trong danh sách “quà tặng nàng”, vì bất cứ lúc nào được tặng gấu Teddy các cô gái sẽ ngầm hiểu rằng chàng đang tỏ tình. Chúng sẽ thay bạn gửi lời yêu thương đến cô ấy và kề bên mỗi ngày khi đọc sách, thư giản, khi ngủ.
gấu Teddy 1

Biểu tượng của tình bạn:

Những món đồ dễ thương luôn làm các bạn gái xiêu lòng vì vậy gấu Teddy cũng không ngoại lệ. Gấu Teddy sẽ là người bạn tri kỷ, là cái ôm mềm mại, là vòng tay ấm áp mỗi khi ngủ, người tâm sự kề bên mỗi ngày khi vui vẻ, khi mệt mỏi,…


Bé còn là người nghe tuyệt vời khi rất biết giữ bí mật, người bạn dễ thương với bộ lông mịn, thân hình êm ái, ấm áp giúp bạn say giấc và tựa vào mỗi khi đọc sách,…


Đăng nhận xét

0 Nhận xét