Mô hình robot khủng của 8x Sài Thành

Sự hoành tráng về số lượng cùng cách bảo quản những “bảo vật” công phu của Anh Duy với những mô hình robot siêu nhân mà đang sở hữu khiến người xem choáng ngợp.

Ngày 11/9, trên diễn đàn dành cho giới trẻ thành viên có nickname D.H chia sẻ hình ảnh bộ sưu tập đồ chơi mô hình khủng, thu hút sự quan tâm của cư dân mạng. Liên hệ với chủ nhân bức ảnh, anh cho biết mình tên là Huỳnh Anh Duy (sinh năm 1987), đang sống tại quận 8, TP.HCM. Sau 8 năm theo đuổi đam mê, Duy có trong tay bộ sưu tập mô hình robot siêu nhân với hơn 210 chủng loại khác nhau, trị giá lên đến 300 triệu đồng.


Mô hình robot khủngNhững mô hình được Duy sưu tầm đều là mẫu thuộc các dòng sản xuất nổi tiếng của Mỹ và Nhật như Gundam, Super Robot, Transformer, Gattai/Megazord, Action Figure… đa phần được lắp ráp bằng tay, có số lượng rất hạn chế. Mức giá cho các sản phẩm này là từ vài trăm nghìn cho đến hàng chục triệu đồng. Số lượng sản xuất, dòng sản xuất, chất liệu là những yếu tố quyết định đến giá thành của chúng. Hình ảnh mang tên Mazinger, được xem là cụ tổ của dòng super robot. Trong hình là phiên bản kỷ niệm 40 năm ngày ra đời. Giá của mẫu này tầm 8 triệu đồng.Mô hình robot khủng 1Đây là dòng S.H.Figuarts , mô phỏng theo các nhân vật ranger của dòng phim Super sentai/Power ranger, cao 12-13 cm, giá của mỗi mẫu này 900.000-1,4 triệu đồng, tùy vào hình thức phát hành và độ hot của mẫu.


Mô hình robot khủng 2Đây chính là 5 phần nhỏ để ráp nên: Dairen Oh / Thunder Megazord. Sỡ dĩ nó có 2 tên như vậy vì một tên gọi theo phiên bản phim truyền hình Nhật (Super sentai Dairanger ) là Dairenoh. Sau khi Mỹ mua bản quyền làm lại thành phiên bản Power Ranger Mighty Morphin với tên gọi là Thunder Megazord.


Mô hình robot khủng 3Dairen Oh/Thunder Megazord  có giá khoảng 10 triệu. "Nó đắt như thế vì một năm chỉ sản xuất một lần theo phim chiếu trên truyền hình. Càng lâu năm giá sẽ càng cao. Mẫu này không được bán rộng rãi" - Anh Duy cho biết. Là một trong những

Đăng nhận xét

0 Nhận xét