Phân biệt Lego chính hãng và hàng nhái

Lego đang rất được yêu thích tại Việt Nam, không chỉ thu hút các trẻ nhỏ mà còn thu hút các bạn trẻ thích sưu tầm đồ chơi. Tuy nhiên vì vậy cũng xuất hiện rất nhiều Lego hàng nhái, kém chất lượng. Hãy cùng dochoidocdao.com tìm hiểu cách phân biệt Lego chính hãng và hàng nhái.


LOGO TRÊN VỎ HỘP
Nếu nhìn qua, vỏ hộp hàng nhái của Trung Quốc có thể tương đối giống với hàng chính hãng do hàng nhái sử dụng luôn ảnh của LEGO để in hộp. Bạn hãy chú ý tới logo đặt bên góc trái của sản phẩm, hàng chính hãng sẽ in rõ logo LEGO, còn hàng nhái sẽ có các tên như Bela, Decool,… Vỏ hộp đồ chơi LEGO chính hãng in cũng đẹp và sắc nét hơn.


Lego chính hãng và hàng nhái
CHỮ IN TRÊN GẠCH XẾP HÌNH

Trên mỗi nút gạch đồ chơi LEGO chính hãng sẽ dập nổi chữ LEGO rất mảnh và sắc nét. Đặc biệt, nếu lật mặt sau của viên gạch, bạn cũng sẽ thấy những chữ dập rất nhỏ và sắc nét: LEGO® Group, mã của mỗi viên gạch. Do LEGO sử dụng khuôn đúc có độ chính xác rất cao và đắt tiền nên mới có thể dập được những chữ nhỏ và sắc nét như vậy. Bạn sẽ không thể tìm thấy điều này ở hàng nhái.


Lego chính hãng và hàng nhái 1Gạch LEGO chính hãng cũng bóng hơn, có độ đàn hồi nhất định, khi lắp ráp thì vừa khít, tháo ra lắp vào rất nhiều lần vẫn tốt như ban đầu. Gạch nhái của Trung Quốc nhiều chi tiết lắp không khớp nhau, thậm chí không thể lắp được với nhau. Sau khi lắp rồi mà cần tháo ra lắp lại thì rất dễ gãy vỡ.

GIÁ CẢ SẢN PHẨM

Hàng nhái cũng có giá rất rẻ. Nếu bạn thấy một món rẻ bất ngờ chỉ bằng một phần năm giá bình thường thì nên xem thật kỹ trước khi quyết định. Một số cửa hàng để thu hút khách mua vẫn ghi là đồ chơi LEGO nhưng nếu xem kỹ logo ở vỏ hộp bạn sẽ nhận ra ngay là hàng nhái.


Lego chính hãng và hàng nhái 2

Đăng nhận xét

0 Nhận xét