Đồ chơi xe mô hình Hot Wheels kì diệu

Trong gần 40 năm, Hot Wheels đã nhiệt tình tạo ra những chiếc xe và đường đua vui nhộn và điên rồ nhất. Từ một dây chuyền gồm 16 loại xe được đúc theo tỷ lệ 1:64, mô phỏng giống hệt các chi tiết xe ô tô ngoài đời thực, Hot Wheels đã phát triển thành một thương hiệu phong cách sống toàn cầu dành cho hành động nhanh và những pha nguy hiểm tuyệt vời. Các bộ đồ chơi đường đua Hot Wheels thông minh với sự kết hợp đa dạng giúp tăng khả năng tư duy, khéo léo, sáng tạo không giới hạn của trẻ.

Vậy Hot Wheels ra đời và phát triển như thế nào?

1. Sự ra đời của đồ chơi xe mô hình Hot Wheels.

Hot Wheels là dòng sản phẩm đồ chơi nổi tiếng dưới dạng xe hơi mô hình tỷ lệ 1:64 của tập đoàn đồ chơi Mattel, Mỹ. Chính thức ra mắt năm 1968, loạt hàng này sau hơn 40 năm vẫn thu hút số lượng người sưu tầm đông đảo trên toàn thế giới.

Kể từ năm 1968, Hot Wheels đã là một phần chủ yếu trong tất cả các hộp đồ chơi quan trọng của trẻ em. Bên cạnh sự tỉ mỉ đến từng chi tiết của Hot Wheels , tốc độ xe đi xuống những dốc nhựa nhào lộn một cách dễ dàng, đứng đầu với tốc độ 300 mph. Lý do chính cho điều này là gì? Đó là, các vòng bi được thiết kế cầu kỳ bởi một kỹ sư đã từng thiết kế tên lửa.


xe mô hình Hot Wheels


Với kỹ thuật hiện đại, dù chỉ là món đồ chơi, xe Hot Wheels đạt được độ thẩm mỹ rất cao từ đường nét, bánh xe, nước sơn và các mẫu tem xe…Cứ mỗi một giây đồng hồ, là đâu đó trên thế giới 7 chiếc xe Hot Wheels trao tay trên thị trường. Sang thế kỷ 21 đã có hơn 4 tỷ xe Hot Wheels bán ra, một con số khổng lồ nói lên quy mô thu hút của giới sưu tầm.


2. Những dòng sản phẩm của Hot Wheels.

First Edition (phiên bản đầu) hay New Editions (phiên bản mới) gồm những chiếc xe được bán vào đầu mỗi năm, khoảng 30 đến 40 chiếc. Dòng này thường dễ tìm, nhưng cũng có một số chiếc giới hạn số lượng. Về sau được thay thế bằng dòng New Models

Teams (đội): Đây là dòng xe được sản xuất theo từng nhóm, mỗi nhóm có đặc điểm khác nhau. Năm 2006 thì mỗi Team có 5 chiếc nhưng từ năm 2007 trở về sau thì mỗi Team thường có 4 chiếc. Dòng này rất được người sưu tầm ưa chuộng, thường thì trong Team dễ tìm được 1 đến 2 chiếc, còn những chiếc còn lại rất khó kiếm… nên việc sưu tầm đủ một Team không phải là công việc dễ dàng cho những tay “săn” xe.

xe mô hình Hot Wheels 1

Track Star (ngôi sao trên đường đua): Dòng xe dùng chủ yếu cho các đường đua cũng do Hot Wheels sản xuất, dòng này cũng có số lượng khá khiêm tốn.

Treasure Hunt (săn lùng kho tàng): với khẩu hiệu “Grab it when you see it” (thấy là chộp ngay), dòng này cực kỳ hiếm thấy, được các tay sưu tầm săn đón vì số lượng rất hạn chế nhất là tại Việt Nam.

Hot Wheels còn một số dòng được bán nhân dịp các sự kiện như Valentine Day, Mother’s Day, Father’s Day, Christmas… nhưng tại Việt Nam rất hiếm và gần như không có.

Ngoài ra, Hot Wheels còn được bán theo từng bộ 3 chiếc, 5 chiếc, 10 chiếc… Bộ 3 chiếc thường là 3 chiếc khá đắt khách trong dòng First Edition hoặc New Models. Bộ 5 chiếc thường là theo chủ đề. Bộ 10 chiếc tương tự bộ 3 chiếc nhưng sẽ có 1 chiếc “kịch độc”.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét