Đồ chơi huyền thoại của các bạn 8x, 9x

Tuổi thơ của 8x và 9x đời đầu khi chưa có Internet gắn liền với những món đồ chơi mà giờ đây gần như đã đi vào huyền thoại.

Cuộc sống hiện đại với sự phát triển rầm rộ của Internet, trẻ em thời nay xem chiếc máy tính, điện thoại thông minh hay máy tính bảng là vật bất li thân. Cũng vì thế mà những món đồ chơi, thú vui của 8x, 9x đời đầu gần như trôi vào dĩ vãng.

Nuôi gà ảo

Có thể nói đây là một thú chơi của hội… con nhà giàu vì ngày xưa, mấy món đồ điện t..ử thế này rất đắt, ít đứa trẻ nào được bố mẹ mua cho. Bạn nào có, rất hay đem vào khoe và để các bạn mình được thử một lần cho gà ăn, uống nước và sau đó là đi ngủ.Đồ chơi 8x 9xThừa nhận đi, có phải nhìn con gà ảo của mình lớn lên từng ngày, trong lòng bạn cảm thấy rất sung sướng và hãnh diện với bạn bè, đúng không?


Bài Pokemon/Vua trò chơi

Ngày xưa người lớn có bài Tây thì trẻ em có bài Pokemon và Vua trò chơi cũng không kém phần trí tuệ và căng thẳng.Đồ chơi 8x 9x 1
Trẻ con ngày đó được bố mẹ cho 500 hay 1.000 đồng để ăn vặt là quý lắm. Nhưng nhiều khi chẳng dám ăn, chỉ để tiền đấy tích góp lại mà mua bài thôi. Thú vị ở chỗ, bài toàn chữ tiếng Anh, tiếng Nhật, đọc có hiểu gì đâu, ấy vậy mà chỉ nhờ xem truyện rồi thuộc lòng và chơi với nhau cực kì hào hứng.

Câu cá

Một thời, trẻ em Việt “sốt” với món đồ chơi đơn giản nhưng đáng yêu này. Có hồ to, hồ nhỏ và thậm chí hồ đôi, tha hồ mà câu cùng bố mẹ, ông bà, bạn bè.Đồ chơi 8x 9x 2
Buồn nhất vẫn là đang câu lên mà cá bị rơi ra, bạn nào hiền thì bỏ cá vào hồ câu lại, bạn nào ăn gian thì bốc ra luôn coi như đã câu được cá. Không chỉ vậy, sau chừng nửa tiếng kiên nhẫn chơi theo luật không thành thì đa số đều chuyển sang… tay không bắt cá.

Mô hình máy bay

Những mô hình này ngày xưa được bán theo nhiều vỉ nhỏ, trẻ con mua về cắt ra rồi lắp ráp lại với nhau mà chơi. Cũng có những khi bánh snack khuyến mãi, trẻ em ngày nào cũng vòi vĩnh bố mẹ mua, vừa được ăn vừa được đồ chơi, thích quá rồi còn gì.


Máy Brick Game

Ngày xưa, đồ chơi điện tử chỉ có con nhà giàu mới có và ai sở hữu chiếc máy điện t..ử huyền thoại này thì tha hồ lên mặt với bạn bè trong lớp. Bạn nào không được bố mẹ mua cho cũng cố gắng dành dụm tiền và ra cửa hiệu để thuê về nhà chơi. Có thể nói, 8x và 9x đời đầu không ai không biết và mê mẩn chiếc máy “thần thánh” này.


Bảng trắng

Thời tiểu học bạn nào cũng được một tấm bảng đen và hộp phấn lên lớp tập viết chữ cái. Thế nhưng về nhà thì phải lôi tấm bảng trắng này ra mà vẽ vời cho thỏa thích. Thú vui phổ biến nhất chính là vẽ ngoằn nghèo các kiểu rồi xóa đi, cảm giác như làm ảo thuật vậy. 

Đăng nhận xét

0 Nhận xét