LEGO Creator Expert 10253 Big Ben – Kiệt tác Lego Creator Expert

LEGO sẽ cho ra mắt một tác phẩm mới trong mùa hè này – LEGO Creator Expert 10253 Big Ben. Bộ LEGO lần này bao gồm cả tháp đồng hồ Big Ben và cung điện Westminster bên dưới.LEGO Creator Expert 10253 Big BenKhi nhắc tới nước Anh, hẳn ai cũng biết công trình đặc biệt nổi tiếng khắp thế giới của cung điện Westminster – tháp đồng hồ Big Ben, một trong những biểu tượng quý giá của đất nước này. Big Ben có tên chính thức là Tháp Elizabeth, là một phần kiến trúc của Lâu đài Westminster. Thoáng thấy bóng Big Ben trên sông Thames là du khách biết mình đã thực sự đến Luân Đôn. Xuất hiện trong những bộ phim của Anh, như “Bridget Jones’s Diary”, “Notting Hill” và “Love Actually”, Big Ben nhìn đẹp nhất từ bờ đông sông Thames hoặc khi đi dạo trên Cầu Westminster, trên đường đến thăm Tòa nhà Quốc hội.


LEGO Creator Expert 10253 Big Ben 1
Từng chi tiết kiến trúc của tòa tháp đã được các nhà thiết kế của LEGO mô phỏng lại một cách tinh tế…

Điểm ấn tượng nhất của công trình này là bốn mặt đồng hồ cực lớn có đường kính tới 7m ở bốn mặt của tòa tháp. Kể từ lần đổ chuông đầu tiên vào Tháng Bảy năm 1859, độ tin cậy và tiếng vang của đồng hồ đã trở thành một biểu tượng quốc gia về phẩm chất kiên cường của Anh. Khi mặt trời lặn, bốn mặt đồng hồ màu ngà được chiếu sáng để mọi người vẫn có thể nhìn thấy đồng hồ dù đang đứng cách đó hàng dặm.

Các mặt đồng hồ chỉ được làm mờ đi trong thời gian xảy ra khủng hoảng quốc gia: hai năm trong Thế chiến I, để tránh các cuộc tấn công zeppelin của quân Đức, và vào ban đêm trong Thế chiến II để làm mất phương hướng của phi công Blitz Đức.

Mặt đồng hồ trong bộ LEGO này cũng được thiết kế đặc biệt chi tiết…LEGO Creator Expert 10253 Big Ben 2
Tháp đồng hồ có thể mở ra để chiêm ngưỡng quả chuông nổi tiếng bên trong…


LEGO Creator Expert 10253 Big Ben 3

Đăng nhận xét

0 Nhận xét