5 LỢI ÍCH TUYỆT VỜI KHI CHO BÉ GÁI CHƠI BÚP BÊ

Có thể nói búp bê là người bạn gắn liền với tuổi thơ của tất cả các bé gái. Tuy nhiên cũng có nhiều bậc cha mẹ có quan niệm là cho bé chơi búp bê không có ích lợi gì cả nên không cho bé tiếp xúc với búp bê. Vì thế hôm nay chúng ta sẽ phân trần về những lợi ích khi chơi búp bê nhé cho các bậc phụ huynh hiểu nhé.

Tạo nên ước mơ

Ít cha mẹ nào biết rằng, cho bé chơi búp bê chính là giúp bé tạo nên những ước mơ, hy vọng của bé. Bởi, búp bê là người bạn đồng hành, tâm sự, sẻ chia cùng trẻ trong những năm tháng đầu đời. Trẻ có thể ê a cả ngày cùng búp bê, may mặc cho búp bê, nấu cơm cho búp bê và ru búp bê ngủ. Từ những hành động đơn giản đó, trẻ đã mang trong lòng ước mơ trở thành nhà thiết kế thời trang, bác sỹ hoặc cô giáo chẳng hạn.

Giúp bé biết yêu thương, quan tâm mọi người

Búp bê được thiết kế giống với người thật và nếu một đứa trẻ biết nâng niu, yêu thương búp bê thì bé cũng sẽ hành xử như vậy với tất cả mọi người xung quanh. Ngoài ra, trong quá trình chăm sóc búp bê, nhân cách của bé gái cũng sẽ được hình thành, nảy sinh tình yêu thương với con người một cách tự nhiên nhất.

Điều này sẽ vô cùng có tác dụng với trường hợp gia đình có thêm thành viên nhỏ mới. Bé sẽ dễ dàng đón nhận thành viên mới với tình yêu thương thực sự.
Giúp bé biết nhường nhịn, chia sẻ

Mẹ đừng quá ngạc nhiên nếu thấy bé thường xuyên chia sẻ đồ ăn với búp bê, mặc dù bé biết búp bê không thể ăn được những gì bé đưa. Điều này chứng tỏ, búp bê đã dạy bé biết chia sẻ, quan tâm với mọi người xung quanh.

Và nếu chơi cùng bạn bè, các bé nhỏ hơn, chắc chắn bé sẽ nhường nhịn, yêu thương và chia sẻ. Mẹ hãy thường xuyên khuyến khích và động viên bé về hành động này.


Giúp rèn luyện thói quen, nhân cách cho bé

Sẽ không có trò chơi nào thực tế và hiệu quả như búp bê để giúp mẹ rèn luyện thói quen,  nhân cách cho trẻ. Mẹ có thể chỉ quan sát trẻ chơi búp bê để hiểu tính cách của con thế nào và uốn nắn cho con tốt hơn, hoặc mẹ có thể cùng chơi búp bê với trẻ để định hướng tính cách cho trẻ.

Một trong những cách giúp mẹ rèn luyện nhân cách cho trẻ đó là chơi trò đóng vai, trò chơi làm việc. Ví dụ như, mẹ có thể cùng bé chơi trò chơi: “Búp bê mặc gì?”, sau đó, hướng dẫn bé lấy quần áo, mặc quần áo cho búp bê. Nhờ vậy, bé cũng ý thức hơn trong việc tự mặc đồ. Hay mẹ chơi trò: Ru búp bê ngủ sau đó cùng bé đưa búp bê đi ngủ.

Với những bé có thói quen bên mẹ khi ngủ thì đây là trò chơi hữu ích trong việc giúp con tự lập hơn.


Tăng khả năng giao tiếp ở trẻ

Với những bé gái nhút nhát thì nên cho chơi búp bê, sẽ giúp bé tăng khả năng từ vựng, giao tiếp. Bởi, bé thường xuyên trò chuyện, tâm sự cùng búp bê, điều này giúp bé tự tin và nói nhiều hơn. Vì vậy, hãy khuyến khích bé chơi búp bê cùng nhiều bạn bè để hỗ trợ khả năng giao tiếp của bé. Sau khi khám phá những lợi ích từ việc cho bé gái chơi búp bê, bạn có muốn tặng cho bé nhà mình một em búp bêxinh xắn, dễ thương không?

Đăng nhận xét

0 Nhận xét