7 trò chơi độc đáo với đôi tay khéo léo

Không gian vui chơi ngày cáng bị thu hẹp, thời gian cho các hoạt động giải trí ngoài trời cũng ngày một eo hẹp. Có lẽ vì vậy mà giói trẻ ngày càng tìm đến những môn giải trí có thể chơi mọi nơi mọi lúc, đây có lẽ cũng là lý do ngày càng nhiều môn chơi mới lạ đòi hỏi sự khéo léo của đôi tay ra đời. Dưới đây www.dochoidocdao.com xin giới thiệu cho bạn những tú vui khá độc đáo này.

1/ Quay Bút Viết
Trong cuộc đời học sinh của mỗi người, chúng ta thỉnh thoảng hoặc thường xuyên bắt gặp những cậu bạn hay cô bạn của chúng ta đang xoay xoay cây viết qua lại trên những ngón tay. Rồi các bạn lướt web, tham gia những cộng đồng tuổi teen và chắc chắc các bạn đã xem qua những video về “Nghệ thuật quay bút viết” ….Các bạn thấy thế nào ? cool đúng không.

Quay But viet

Quay bút (Pen Spinning - PS) là một dạng của điều khiển đồ vật (ví dụ : card, rubik, yoyo….) đòi hỏi sự điều khiển khéo léo với dụng cụ để viết bằng tay của người quay bút (Pen spinner - Spinner) . Mặc dù PS thường được xem là trò tiêu khiển cá nhân (trong học đường hoặc trong văn phòng), nhưng PS đã được dùng làm đề tài cho nhiều cuộc thi và nhiều cuộc họp mặt.

2/ Xoay Rubik
Đối với những con nghiện của những khối rubik thì việc xếp chúng thành các mặt cùng màu là quá đơn giản. Việc mân mê khối rubik trên tay đã dẫn đến trào lưu xoay rubik nhanh. Hãy thử thú thư giản lành mạnh này xem biết đâu bạn còn đạt kỷ lục xoay rubik đấy, vì thú vui xoy rubik nhanh này đo đếm bằng thời gian được nên người chơi đã lập các kỷ lục về thời gian quay rubik và đua tranh phá kỷ lục của nhau.

Xoay Rubik


3/ Chơi Yoyo
Choi YoyoCác bạn không có gì xa lạ với môn chơi này đúng không nào. Có tài liệu thì cho rằng nó xuất xứ từ Hy Lạp, có tài liệu lại cho rằng nó xuất phát là loại khí của quân đội Philipine cổ, và nhiều nhiều tài liệu khác nữa. Không tranh luận về xuất xứ của yoyo nữa, chỉ biết rằng hiện nay nó đã là một môn chơi, thậm chí là môn thể thao nghiệp dư phổ biến khắp thế giới.4/ Card Spinning - Xoay Bài
Trong ảo thuật bài, đôi lúc bạn cũng cần phải làm cho màn ảo thuật của mình trở nên đẹp mắt và những kỹ thuật múa bài luôn luôn có sức cuốn hút nhất. Nhưng khi xem ảo thuật nhiều bạn đã không mê nội dung của tró ảo thuật mà lại mê cách các nhà ảo thuật xoay các lá bài hết sức điêu luyện. Vậy là tạo nên làn sóng card spinning xoay bài hết sức mê hoặc và rất đòi sự khéo léo của bàn tay.

Thu choi xoay bai card spinning


5/ Xoay Cầu Thủy Tinh - Contact Juggling
Trong môn xoay cầu thủy tinh này, người chơi điều khiển một đối tượng nào đó (thường là quả cầu làm bằng thủy tinh) bằng cách cho tiếp xúc với cơ thể. Cách mọi người hay chơi là tung một hoặc nhiều quả bóng trên tay và cánh tay để tạo ra ảo tưởng thị giác. Contact Juggling được chia thành ba kỹ thuật chính:
  1. Body Rolling: có nghĩa là điều khiển bóng chạy xung quanh bàn tay, cánh tay..., cần phải cân bằng để giữ bóng ở những vị trí khác nhau.
  2. Palm Spinning: có nghĩa là điều khiển hai hoặc nhiều quả bóng trong bàn tay mở để có ít nhất một quả bóng đang chuyển động. Người chơi giỏi có thể xếp bóng thành những hình khối đẹp mắt như kim tự tháp…
  3. Isolation (Cô lập): làm cho người xem có cảm giác như bóng đang treo lơ lửng tại một vị trí, trong khi người chơi vẫn chuyển động tay. 


6/ Biểu Diễn Zippo
Người chơi Zippo thường chia làm 2 dòng chính là sưu tập Zippo và biểu diễn Zippo (Người Múa Lửa). Môn biểu diễn zippo đòi hỏi sử khéo léo của đôi tay, đặc biệt là các đầu ngòn tay để biểu diễn những tuyệt chiêu lạ mắt xen lẫn những âm thanh đóng mở nắp đặc trưng của Zippo, thêm vào đó là sự khéo léo của cả cơ thể để thực hiện những màn tung hứng Zippo ở cấp độ biểu diễn được xem là khó hơn.

Bieu dien Zippo nguoi mua lua7/ Ván Trượt Tay - Finger Skate
một trò chơi bạn phải dùng sự khéo léo của đôi tay để điều khiển chiếc ván làm các động tác như sử dụng đôi chân, hãy khám phá sự thú vị của trò chơi ván trượt tay này và chinh phục những kĩ năng điều khiển đẹp mắt.


Van truot tay finger skate
Chiếc ván trượt có chiều dài 96mm, chiều rộng từ 30mm đến 32mm. Những thủ thuật chơi ván bằng tay đều phỏng theo việc chơi ván bằng chân.

www.dochoidocdao.com -  7 trò chơi độc đáo với đôi tay khéo léo.