"Cây đũa phép" của game World Of Warcraft đồ chơi thực

Khi đi ngang qua gian hàng của Moveable Code, một doanh nghiệp đồ chơi số mới ra đời và vẫn còn đang trong quá trình xin vốn đầu tư trên trang Kickstarter, khách tham quan sẽ không khỏi ngạc nhiên khi CEO lẫn trưởng bộ phận thiết kế của Moveable Code đều đang cầm trong tay một món đồ độc giống như chiếc đũa phép của các pháp sư trong những game nhập vai. Phần thân cây đũa trông như phần xương sống của một con rắn, trong khi đó phần đầu lại gần giống mỏ của một chú đại bàng.

Đồ chơi số
Trao đổi với phóng viên trang tin công nghệ Engadget, hai người này cho biết món đồ mà họ đang cầm trên tay có tên Incantor, đồng thời cho biết thêm kỳ vọng của họ là thông qua món đồ chơi số độc đáo này, họ sẽ có thể phần nào thay đổi các những người yêu thích game nhập vai tương tác với nhau.

đồ chơi công nghệ
Nếu nói đúng hơn, thì chiếc “đũa phép” kể trên chỉ là chiếc “controller” dành cho tựa game di động được chính Moveable Code phát triển cho các thiết bị sử dụng HĐH Android và iOS. Chiếc đũa phép này được trang bị cảm biến chuyển động, kết nối với thiết bị di động (smartphone, tablet) thông qua kết nối Bluetooth.
đồ chơi số độc đáo

Incantor là một tựa game PvP đúng nghĩa, khi thông qua giao diện người sử dụng trên màn hình chiếc điện thoại, phần mềm sẽ cho phép bạn tìm kiếm những đối thủ ở gần khu vực của mình và “giao chiến” với họ. Về vấn đề bản đồ của “màn game” trong đời thực, Moveable Code cho biết họ sử dụng chính dữ liệu của Google Map để làm nền cho “chiến trường” ảo mà thực này. Bên cạnh đó, nhà sản xuất cũng đã ứng dụng rất triệt để cảm biến bên trong những chiếc điện thoại. Khi chiếc máy của bản ở vị trí nằm ngang, bản đồ sẽ được hiển thị. Trong khi đó, nếu quay dọc chiếc máy, mọi thông số của nhân vật trong game (chính là bạn ngoài đời thực) sẽ hiện ra.

đồ chơi độc đáo

Quay trở lại với chiếc đũa thần đồ chơi số, cảm ứng chuyển động bên trong thiết bị cho phép người sử dụng “vẩy” chiếc đũa theo những động tác nhất định, và dựa vào đó, phần mềm sẽ đưa ra câu trả lời tương ứng. Nói cách khác, bạn có thể “xuất chiêu” bằng nhiều “câu thần chú” khác nhau, tương ứng với những động tác đã được Incantor ghi nhớ từ trước. Từ đó, người chơi sẽ có thể so tài với nhau ngay trong môi trường thực chứ không còn bị ràng buộc trước màn hình, chuột và bàn phím như trước.
Đồ chơi số độc đáo 1

Moveable Code cho biết, Incantor sẽ sở hữu đến 13 chế độ chơi khác nhau, kể cả chơi đơn lẫn đồng đội. Tại hội chợ TechCrunch Disrupt, mới chỉ có một mẫu đũa phép đầu tiên được ra mắt. Trong tương lai, nhà sản xuất cho biết, họ sẽ cho ra mắt 10 mẫu thiết bị khác nhau, tương ứng với 10 class nhân vật trong game. Dự kiến phiên bản thử nghiệm của trò chơi đầy hấp dẫn này sẽ được ra mắt vào quý 4 năm nay, và phiên bản chính thức đồ chơi số độc đáo này sẽ xuất hiện vào đầu năm sau với giá vào khoảng 60 USD (đã đi kèm chiếc đũa phép lẫn phần mềm ứng dụng).
www.dochoidocdao.com - đồ chơi số độc đáo.