Bắt đầu chơi Zippo như thế nào?

"Bắt đầu chơi Zippo như thế nào?" đây là câu hỏi chắc khó có thể trả lời một cách cụ thể và chính xác chơi như thế nào được, vì "chơi Zippo" là cả một đam mê nghệ thuật tiêu tốn rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc..... của người chơi, không thể bất kể ai cũng có thể chơi được mà phải có đam mê và tốn nhiều công sức. Với một số kiến thức ít ỏi học hỏi từ các bậc đàn anh đi trước, từ sự tìm hiểu của bản thân, Love Zippo xin mạo muội post lên đây, các Zippoer khác hãy chung tay đóng góp thêm ý kiến để chia sẽ cùng mọi người.
Chơi Zippo
Trước hết xin tóm lượt sơ qua các nhóm người chơi Zippo ở Việt Nam như sau:

1. Nhà Sưu Tầm (Collector): Đây là những người chuyên tìm kiếm, sưu tầm những loại Zippo theo sở thích, đam mê của mình, chủ yếu tạo ra các bộ sưu tập dùng để trưng bày, chiêm ngưỡng... khoe hàng.

2. Người Múa Lửa (Tricker): Người dùng bật lửa Zippo để thực hiện các động tác múa lửa một cách linh hoạt, khéo léo, phức tạp và sáng tạo, đòi hỏi người chơi phải khổ công tập luyện.

3. Người Sử Dụng (User): Là người sử dụng bật lửa Zippo với công dụng hàng ngày....bật lửa.

Zippoer là từ mà Cộng Đồng Zippo Việt Nam dùng để chỉ chung cho tất cả người chơi Zippo không phân biệt Collector, Tricker hay User...

Như vậy trước hết việc đầu tiên bạn cần xác định mình đam mê chơi Zippo dạng nào, sau đó bắt đầu tìm hiểu mình cần tiếp tục những gì để duy trì được sự đam mê đó.

Đối với tất cả người chơi Zippo việc đầu tiên là bạn phải bắt đầu với một chiếc bật lửa Zippo trên tay, có thể là được tặng, mua, ....mượn....v.v miễn sao bạn đang sở hữu trong tay một chiếc bật lửa Zippo đầu tiên.

+ Collector: Bạn có nhiều thể loại sưu tầm như: Zippo cổ, Zippo độc, Zippo theo sự kiện, theo thời kỳ, họa tiết...tùy theo sở thích và đam mê mà mỗi người xây dựng những bộ sưu tập đặc trưng cho riêng mình.

+ Tricker: Hãy bắt đầu từ các động tác múa lửa cơ bản, trước khi bạn có thể múa lửa một cách chuyên nghiệp và đẳng cấp hơn.

+ User: Hãy bắt đầu tìm hiểu các kỹ thuật về bảo trì và sửa chữa Zippo, vì bật lửa Zippo phải xài đúng cách mới bền lâu được.

Và một việc quan trọng không thể thiếu đó là phải biết chia sẻ và thể hiện những gì mình đạt được:- thứ nhất là thể hiện sự đam mê của mình- thứ 2 là chia sẻ giúp cho các Zippoer khác mở mang kiến thức đóng góp thêm cho sự phát triển cộng đồng người chơi Zippo- thứ 3 là tiếp thu phản hồi, đóng góp tích cực để ngày càng nâng cao hơn nữa đẳng cấp đam mê của mình.

Xem thêm: Phân Loại Zippo

Chúc tất cả các Zippoer thành công!