Máy Bay Giấy Điều Khiển Từ Xa Bằng Smartphone

Tuổi thơ chúng ta chắc hẳn ai cũng đã từng chơi máy bay giấy. Máy bay giấy tự gấp bằng tay chỉ cần một tờ giấy, gấp vài ba đường đơn giản là ta đã có một chiếc máy bay đồ chơi độc đáo. Tuy nhiên trải qua một thời gian, Shai Goitein - kỹ sư đến từ New York, Mỹ - đã nhận thấy rằng chiếc máy bay giấy đó cần phải được nâng cấp lên, nếu như nó không muốn bị quên lãng mãi mãi bởi các món đồ chơi hiện đại ngày nay. Từ ý nghĩ đó, Goitein đã nảy ra ý tưởng về PowerUp 3.0 - bộ module gắn lên máy bay giấy để biến nó trở thành đồ chơi độc được điều khiển từ xa thông qua smartphone.
 
May bay giay dieu khien bang smartphone

Giá một chiếc tàu bay giấy điều khiển bằng smartphone này ở Mỹ là $30, phí ship ngoài nước Mỹ là 15$. Tổng cộng là 45$. Còn nhiều gói mua hàng khác nữa, các bạn có thể tham khảo thêm tại đây. Thời gian giao hàng dự kiến là vào tháng 1 năm sau.

Tau bay giay dieu khien tu xa
PowerUp 3.0 - Từ một máy bay giấy bình thường trở thành máy bay điều khiển từ xa bằng smartphone

PowerUp 3.0 sẽ bao gồm hai thành phần chính: một là ứng dụng PowerUp dành cho smartphone Android 4.3 và iOS, hai đó chính là bộ module bao gồm một bộ điện + bộ cánh quạt phía sau.

Đầu tiên là bộ điện + bộ cánh quạt (Smart Module): cả hai đơn giản chỉ là một bởi chúng được nối với nhau bằng một sợi carbon. Bộ điện có nhiệm vụ là phát ra năng lượng cho bộ cánh quạt + bộ điều hướng hoạt động trơn tru, như vậy có thể thấy sợi carbon đóng vai trò là "dây điện" dẫn năng lượng từ bộ điện đến các bộ phận còn lại.
 


May bay giay do choi dieu khien

Có khá nhiều mẫu tàu bay giấy cho bạn tha hồ lựa chọn.
Hiện PowerUp chỉ dành cho các thiết bị chạy Android 4.3 trở lên, iPad Mini, iPhone 4s trở lên. Dưới đây là giao diện của app PowerUp trên iOS.

 - Nghiêng smartphone sẽ làm thay đổi hướng bay
 - Smart Module gắn trên máy bay có độ bền rất cao, do đó bạn không lo khi máy bay bị rơi đột ngột hay va chạm mạnh;
 - Smart Module sạc qua micro USB, chưa rõ về dung lượng pin.
 - Bộ Smart Module có trọng lượt rất nhẹ và kích thước vô cùng nhỏ, do đó việc nó ảnh hưởng đến toàn bộ phần thân máy bay là không đáng kể.


Xem thêm: Máy bay trực thăng điều khiển bằng iPhone.


www.dochoidocdao.com - Máy Bay Giấy Điều Khiển Từ Xa bằng Smartphone.