Đồ Chơi Lego và 21 điều thú vị có thể bạn chưa biết

Hẳn bạn nghĩ mình đã biết quá rõ về Đồ Chơi LEGO, nhưng hãy thử lướt qua 21 điều thú vị về đồ chơi LEGO dưới đây xem, sẽ có nhiều bất ngờ thú vị lắm đấy!

1. "LEGO" là một từ rút gọn từ một câu nói tiếng Đan Mạch là "leg godt" có nghĩa là "chơi tốt".


2. Công ty này bắt đầu hình thành khi một thợ mộc có tên Ole Kirk Christiansen bị phá sản trong việc làm ăn của mình và bắt đầu làm đồ chơi từ những mảnh gỗ dư thừa còn sót lại. 

Đồ chơi LEGO

3. Những hình người LEGO thời kỳ đầu hoàn toàn không có tay chân cử động được, biểu cảm trên khuôn mặt cũng như giới tính như hiện nay.


4. Với tên gọi ban đầu "Gạch lắp ghép tự động", đồ chơi LEGO đã nổi tiếng với sản phẩm này. Nhưng họ không phải là người đầu tiên bước chân vào thị trường này mà là Kiddicraft. LEGO tuy đi sau nhưng họ đã cải tiến mọi thứ quá tốt và trở nên nổi tiếng.


5. Năm 2000, Hiệp hội các nhà bán lẻ đồ chơi Vương quốc Anh đã bình chọn LEGO là bộ đồ chơi của thế kỷ, sau khi vượt qua hai đối thủ nặng ký là búp bê Barbie và gấu Teddy.


6. Năm 2002, LEGO đã kiện một công ty Trung Quốc có tên là "Koco Bricks" vì đã làm những món đồ chơi có hình dáng giống với LEGO. Sau dó, công ty này đã phải ngừng sản xuất và xin lỗi LEGO trước công chúng.
Do choi Lego

7. LEGO là nhà sản xuất bánh xe cao su lớn nhất thế giới - nhiều hơn cả những hãng sản xuất bánh xe thực thụ như Bridgestone.


8. Tháp Lego cao nhất thế giới có chiều cao khoảng 28 mét và sử dụng tới 465 nghìn miếng LEGO.

9. Cứ mỗi 1 giây là có 7 bộ đồ chơi LEGO được bán ra ngoài thị trường. Khi bạn đọc xong câu này thì đã có đến cả tá bộ LEGO đến tay khách hàng rồi.


10. Năm 2009 đã có một ngôi nhà làm bằng... LEGO được xây dựng. Ngôi nhà này sử dụng tới hơn 3 triệu miếng LEGO và đã có rất nhiều người tình nguyện giúp đỡ hoàn thành công trình này.

11. Có tới hơn 15 tựa game LEGO đã được bán ngoài thị trường.

12. Quá trình sản xuất LEGO tại nhà máy chính xác tới mức chỉ có khoảng 18 trên 1 triệu miếng không đủ tiêu chuẩn xuất xưởng ra thị trường.

13. Có tới 915 triệu cách khác nhau để lắp ghép 6 miếng đồ chơi LEGO lại với nhau.

14. 560 tỉ miếng LEGO đã được sản xuất chỉ trong năm 2013. Nếu chia theo đầu người thì mỗi người sẽ có 80 miếng LEGO.

15. Bộ LEGO lớn nhất được bán ra thị trường là ngôi đền Taj Mahal được làm từ 6000 nghìn miếng ghép.

16. Không có một bộ đồ chơi LEGO nào được làm với chủ đề quân sự. Người sáng lập LEGO là Ole Kirk Christiansen nói rằng ông không muốn chiến tranh gây tác động đến trẻ nhỏ từ thưở thơ ấu.

Do choi LEGO
17. Số mẫu LEGO sản xuất từ trước tới giờ đủ để làm... 10 con đường từ trái đất lên mặt trăng.

18. Trong chương trình "LEGO Bricks in Space" năm 2011, các nhà du hành vũ trụ đã mang 13 bộ LEGO lên trạm vũ trụ quốc tế ISS để thử nghiệm xem LEGO sẽ hoạt động ra sao trong môi trường không trọng lực.

19. Có 7 công viên LEGO trên toàn thế giới.

20. LEGO không chỉ là đồ chơi mà còn là một nghệ thuật. Nghệ sĩ Nathan Sawaya là một trong những người đầu tiên trình diễn tượng LEGO và các tác phẩm của anh được đặt trong rất nhiều viện bảo tàng.

21. Bạn có biết LEGO trong tiếng Anh số nhiều vẫn cứ là LEGO.

Xem thêm:

Cặp Đôi Đồ Chơi Lego Du Lịch Khắp Việt Nam Và Thế Giới

Đồ Chơi Lego và 21 điều thú vị có thể bạn chưa biết