Bộ Sưu Tập Mô Hình Máy Bay Dân Dụng Khủng

Đây là một bộ sưu tập của chủ nhân sống trong một căn nhà khiêm tốn nằm trong một ngõ nhỏ thuộc quận Cầu Giấy (Hà Nội). Chưa có một thống kê chính thức nào, song vợ của gia chủ quả quyết rằng đó có thể là bộ sưu tập mô hình máy bay dân dụng độc đáo nhất Việt Nam.
máy bay mô hình
Đây là chiếc máy bay mô hình quý nhất của gia chủ, nó được mua ở Mỹ cách đây hơn 20 năm.

Chủ nhân của bộ đồ chơi máy bay dân dụng là một người làm việc trong ngành hàng không dân dụng Việt Nam. Gần 30 năm làm công việc nối mặt đất với bầu trời đã cho ông cơ hội đi đến rất nhiều nơi, đặc biệt là được thăm, làm việc với nhiều hãng hàng không, nhiều hãng chế tạo máy bay trên thế giới.

Những chiếc máy bay trong những bức ảnh đi kèm bài viết này hầu hết là mô hình của các hãng sản xuất hoặc các hãng hàng không dùng để làm mẫu, làm quà tặng cho những khách hàng đặc biệt của họ. Một số trong bộ sưu tập hàng trăm mẫu mô hình máy bay ấy được gia chủ mua về sau các chuyến đi và làm việc ở nước ngoài. Có những chiếc được thiết kế, chế tạo với màu sơn, logo chỉ để làm mẫu cho Hàng không VN, song nó lại không được sử dụng. Vì thế, gần như không thể tìm thấy một mô hình tương tự trên thị trường.


mo hinh may bay dan dung
Mô hình máy bay xếp đầy trên các ngăn, nóc tủ (trái) và chiếc máy bay mẫu của một nhà thiết kế logo chào bán cho Vietnam Airlines.

Từ những hãng hàng không tên tuổi, những nhà sản xuất máy bay nổi tiếng, từ những chiếc máy bay to đùng, đến bé tí, từ những mô hình đã bày trên giá đến những chiếc còn nằm trong hộp giấy và chưa được phóng viên chụp ảnh, tất cả có khoảng 100 chiếc, làm thành một bộ sưu tập mô hình máy bay dân dụng có thể là hoành tráng, độc đáo và quý nhất VN...


mô hình máy bay

Một mô hình máy bay sản xuất tại Brazil: Embraer. Loại máy bay này đã và đang bay đến Việt Nam trên đường bay Ma Cau, Hồng Kông, Hải Phòng để phục vụ khách nước ngoài đến vui chơi tại casino Đồ Sơn (trái) và một mô hình máy bay.

Xem thêm: Thuyền Hơi Nước Chạy Bằng Nến

www.dochoidocdao.com -  Bộ Sưu Tập Mô Hình Máy Bay Dân Dụng Khủng.
Theo Thanh Niên Tuần San