Thú vui khắc viết chì của người thầy giáo vui tính

Nếu đã có lần thấy qua những bức ảnh về những tác phẩm khắc trên bút chì chắc bạn sẽ không khỏi trầm trồ sự công phu, sắc xảo và cả sự độc đáo của môn chơi này. Thú vui khắc trên bút chì này ban đầu xuất hiện rải rác trên thế giới và lan truyền nhờ mạng internet, và nó cũng đã lan đến Việt Nam, một vài bức ảnh bạn thấy đâu đó trên mạng có thể là của một tác giả là một thầy giáo người Việt Nam đấy. Đó chính là thầy Dương Văn Kiên, giáo viên toán trường THPT Hoàng Hoa Thám - Đà Nẵng.

Bo suu tap doc dao

Bộ sưu tập độc đáo


lam do handmade
Khi thấy những tác phẩm điêu khắc này trên mạng người thầy vui tính của chúng ta đã bị hút hồn và đã mày mò tập tành những nét khắc đầu tiên. Sau hơn một năm rưỡi nghiên cứu và thực hành, có thể nói tay nghề của thầy giờ đây đã khá lão luyện và bộ sưu tập độc đáo của thầy cũng đã thuộc vào hàng đáng nể.

khắc viết chì

Ban đầu mỗi tác phẩm khắc viết chì này tốn của thấy cả tuần lễ, nhưng với sự thuần thục hiện nay thì chỉ trong vòng 2 tiếng là thầy có thể khắc thêm một tác phẩm hoàn hảo cho bộ sưu tập cửa mình.

Những cây viết chì dùng cho điêu khắc là loại viết chì dẻo, giá bán khoảng 1000đ một cây không quá mắt nên theo đuổi đam mê này không đòi hỏi kinh phí quá cao.
khac viet chi

do choi doc dao

Học trò của thầy giờ đây không chỉ còn học toán mà nhiều bạn cũng đã bị cuồn hút theo thú vui này và cũng theo thầy học khắc viết chì. Có bạn còn khắc viết chì và làm ra những chiếc móc khóa handmade và bán được với giá 20,000 đ, một khoản tiền nho nhỏ vui vui dạy các bạn sự trân trọng giá trị của lao động và sáng tạo.
Khắc viết chì

viết chì khắc

Riêng với thầy Kiên thì khi được hỏi thầy cho biết là sẽ không thương mại hóa các tác phẩm của mình vì thầy không có khiếu kinh doanh, nhưng thầy sẵn sáng dạy lại kỹ năng này cho các bạn trẻ có đam mê, còn thầy chì chỉ theo hướng sáng tác.

www.dochoidocdao.com -  đồ chơi độc đáo.