Hồ cá siêu nhí

Chiếc hồ cá siêu nhí này đã đạt kỷ lục Guinness là chiếc hồ cá mini nhỏ nhất thế giới. Có kích thước chỉ bằng một chiếc móc khóa và bạn có thể đặt nó gọn gàng trên bàn tay mình.

hồ cá tự chế


Với kích thước dài 3cm; rộng 1,4cm; sâu 2,4cm, chiếc hồ cá siêu nhí này cũng chỉ nuôi được loại cá tí hon là loài cá ngựa vằn nhỏ.

hồ cá mini tí hon
Đi kèm với chiếc hồ cá rất mini này là những hòn đá, cây cảnh trang trí tí hon, những đồ chơi tí hon độc đáo. Hồ cá độc nhát vô nhị này chỉ chứa được 10ml, tương đương 2 thìa nhỏ nước, người ta phải dùng kim tiêm để bơm nước cho hồ.

hồ cá mini độc đáo 

Hồ cá đồ chơi

Tác giả của chiếc hồ cá nhỏ như đồ chơi này là ông Anatoly Konenko, 57 tuổi đến từ Omsk, Nga. Ông đã theo trường phái nghệ thuật siêu nhỏ này trong hơn 30 năm. Ông cũng cũng có một cuốn sách tí hon đạt kỷ lục thế giới về độ nhí, ông phải làm việc bằng kính hiển vi để tạo ra các tác phẩm như điêu khắc trên hạt gạo, mô hình đàn lạc đà dựng trong lỗ của chiếc kim khâu (lạc đà chui lỗ kim đây mà). Bạn có thể tham khảo tại đây những tác phẩm tí hon độc đáo của ông.

Tinyland - đồ chơi độc đáo